Những Thực Phẩm Thường Xuyên Dùng Làm Hỏng Men Răng

Nha Sĩ Đã Đưa Ra Danh Sách Thực Phẩm Nếu Sử Dụng Thường Xuyên Có Thể Làm Hỏng Men Răng.

Ngoài việc chăm sóc răng miệng kém thì thực phẩm mà bạn sử dụng hằng ngày như chanh, bánh mì trắng, cà chua,… cũng có thể ảnh hưởng đến răng của bạn.

Richard Marques, một nha sĩ nổi tiếng, tiết lộ các loại thực phẩm gây hại cho răng của bạn nhiều nhất.

Chanh

Nha sĩ Marques cho biết: “Trái cây có múi này có hàm lượng acid cao có thể làm hỏng men răng”.

Bạn có thể thay thế nó bằng các loại trái cây ít chua hơn như chuối, dưa hấu và hãy nhớ luôn dùng ống hút khi uống bất kỳ loại nước ép trái cây nào.

Khoa Tây Chiên Giòn

Nha sĩ Marques giải thích: “Khoa tây chiên giòn chứa nhiều tinh bột biến thành đường khi bạn ăn. Miếng khoai tây mắc kẹt giữa các răng tạo ra vi khuẩn và mảng bám”. Vì thế lời khuyên ở đây là bạn hãy nhớ luôn sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn xong.

Bắp Rang Bơ

Bắp rang bơ khi ăn cũng có thể bị kẹt giữa các răng gây ra sự hình thành mảng bám. Nha sĩ  Marques cảnh báo: “Bạn nên thận trọng với những hạt bắp chưa được nổ, khi cắn có thể làm mẽ răng. Nếu bạn thích ăn vặt bắp rang bơ, hãy tránh thêm muối hoặc đường.”

Bánh Mì Trắng

Ăn bánh mì trắng cũng có thể gây hại cho răng, nha sĩ Marques giải thích: “Bánh mì trắng chứa carbohydrate đơn giản bao gồm đường tan trong miệng tạo ra các axit ăn mòn khi bạn nhai”.

Làm sạch bằng nước súc miệng sau và sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn bánh mì để loại bỏ mảng bám.

Cà Chua

Cà chua có tính axit đáng ngạc nhiên có thể gây xói mòn răng và làm hỏng men răng”, nha sĩ Marques cho biết

Nếu bạn ăn cà chua sống hãy tiêu thụ với các thực phẩm khác như salad vì điều này sẽ giúp giảm axit tác động trực tiếp vào răng bạn.

Kẹo

Các loại kẹo chua có chứa một số loại axit và thường rất dai, có nghĩa là chúng có thể dính vào răng của bạn lâu hơn, và gây hại cho răng.

Nha sĩ Marques lưu ý, nên đợi ít nhất khoảng 1 giờ, sau khi ăn kẹo rồi mới đánh răng, để men răng có thời gian cứng lại.

Giấm Thơm Balsamic

Nha sĩ Marques cho biết, giấm thơm Balsamic có thể đặc biệt gây hại cho răng của bạn vì nó có màu sắc đậm và chứa nhiều axit, vì vậy nó sẽ làm bẩn và gây ra xói mòn răng. Uống một ly nước sau khi bạn ăn bất cứ thứ gì có chứa giấm là cách tốt nhất để loại bỏ axit khỏi răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *